Tin tức

Báo cáo Phát triển Việt Nam (VDR) 2019: Việt Nam - Kết nối vì Phát triển và Thịnh vượng chung

Tóm tắt

Báo cáo dự kiến ra mắt vào ngày 15 tháng 1 năm 2020 tại Hà Nội vào ngày 17 tháng 1 năm 2020 tại thành phố Hồ Chí Minh. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ tham gia và phát biểu tại sự kiện tại Hà Nội

Ngày cập nhật : 14-01-2020


Báo cáo Phát triển Việt Nam (VDR) 2019: Việt Nam - Kết nối vì Phát triển và Thịnh vượng chung

 

Trong bối cảnh thu nhập tăng, giảm nghèo đói và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu, Việt Nam đã được hưởng lợi rất nhiều từ một nền kinh tế mở, một môi trường đầu tư thuận lợi, và kết nối tương đối tốt với khu vực và các nước khác trên thế giới. Trước những thách thức và mối đe dọa mới đối với quỹ đạo tăng trưởng và khuynh hướng gia tăng chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch, sự chững lại của nền kinh tế toàn cầu và sự tác động của biến đổi khí hậu – việc đảm bảo năng lực cạnh tranh của Việt Nam sẽ đòi hỏi phải thực thi các chính sách và đầu tư để đất nước thích ứng một cách tốt nhất với môi trường toàn cầu đang thay đổi.
Báo cáo Phát triển Việt Nam (VDR) 2019: Việt Nam - Kết nối vì Phát triển và Thịnh vượng chung do các chuyên gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và toàn cầu soạn thảo, trình bày một loạt các phân tích mới và nguyên bản cũng như phát triển nghiên cứu mới dựa trên nền tảng hai báo cáo khác: Việt Nam 2035: Hướng tới Thịnh vượng, Sáng tạo, Công bằng và Dân chủ và Báo cáo Phát triển Thế giới 2020: Thương mại để Phát triển trong Kỷ nguyên của Chuỗi giá trị Toàn cầu. 
 
Báo cáo này trình bày tổng quan và toàn diện các vấn đề về kết nối ở Việt Nam trong khi sử dụng một bộ công cụ và phương pháp phân tích mới để cung cấp cho các nhà hoạch định chính sách và các bên liên quan quan trọng khác các lựa chọn chính sách và chiến lược đầu tư nhằm hỗ trợ sự hội nhập của Việt Nam với thị trường toàn cầu và trong nước, tăng cường kết nối thúc đẩy sự phát triển bao trùm, cùng với việc tạo dựng khả năng đối phó với biến đổi khí hậu.
 
Trong phần Kết luận, báo cáo trình bày chín khuyến nghị trọng tâm trong bốn lĩnh vực kết nối cần củng cố liên quan đến: (a) Hội nhập với thị trường toàn cầu; (b) Kết nối thị trường nội địa; (c) Kết nối có tính bao trùm và d) Nâng cao khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu.
 
Đây là thành quả của sự hợp tác giữa Ngân hàng Thế giới và Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cùng sự tham vấn chặt chẽ với nhiều cơ quan Chính Phủ, các cơ quan nghiên cứu và các doanh nghiệp, cùng với sự hỗ trợ tài chính từ Chính Phủ Ôxtrâylia thông qua Chương trình Đối tác Chiến lược Ôxtrâylia - Nhóm Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam giai đoạn 2 (ABP2).
 
Báo  cáo  này  được  công  bố  vào  thời  điểm vô cùng  quan  trọng  khi Chính phủ Việt Nam đang xây dựng chiến lược phát triển mới cho 10 năm tới, thông  qua  Chiến lược Phát  triển  Kinh  tế  Xã  hội giai  đoạn 2021 - 2030. Do đó, những phát hiện trong báo cáo sẽ cung cấp những hiểu biết có giá trị về những thách thức trong vấn đề kết nối của Việt Nam và phương hướng để giải quyết chúng trong tương lai.

Báo cáo dự kiến ra mắt vào ngày 15 tháng 1 năm 2020 tại Hà Nội vào ngày 17 tháng 1 năm 2020 tại thành phố Hồ Chí Minh. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ tham gia và phát biểu tại sự kiện tại Hà Nội.


Tin tức mới nhất


Tìm kiếm tất cả Tin tức

Dành cho thành viên

Tìm kiếm trang web
Nội dung

Giới thiệu nhanh

Tìm kiếm thông tin thương mại 

Hàng hóa và thuế suất

Văn bản pháp quy

Biện pháp và Tiêu chuẩn

Thủ tục

Biểu mẫu

 

Thông tin nổi bật

Hiệp định thương mại tự do

Thông tin tiếp cận thị trường 

Kho tư liệu thương mại ASEAN

Điểm hỏi đáp về SBS/TBT

 

Thông tin và bài viết 

Tin tức

Ấn phẩm

Thông báo

Trang liên kết


Hãy liên hệ chúng tôi!

Nếu không tìm thấy thông tin quý vị cần trên trang web này, xin hãy liên hệ với chúng tôi. Nhấp chuột vào đây để gửi thông điệp cho chúng tôi >>>

 

Sự kiện sắp tới