Tin tức

Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tài chính giữa Việt Nam – Ba Lan

Tóm tắt

Trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa Chính phủ CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Ba Lan, sáng ngày 12/11, thừa ủy quyền của Bộ Tài chính Việt Nam – Ba Lan, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà và Ngài Wojciech Gerwel - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ba Lan tại Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Tài chính hai nước.

Ngày cập nhật : 16-11-2020


Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tài chính giữa Việt Nam – Ba Lan

P:\Nam 2020\2. TIN BAI\PHONG BAO CHI\4. Nguyen Huu Tho\Thang 11\12.11. Ky ket hop tac VN-Ba Lan\a Le ky.jpg

Thay mặt Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Tài chính Ba Lan, Thứ trưởng Trần Xuân Hà và

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ba Lan tại Việt Nam ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Tài chính hai nước

Phát biểu tại lễ ký, Thứ trưởng Trần Xuân Hà nhấn mạnh: Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Tài chính hai nước Việt Nam – Ba Lan là dấu mốc quan trọng nhằm thúc đẩy hợp tác song phương giữa Chính phủ hai nước nói chung và giữa Bộ Tài chính hai nước nói riêng. Đây cũng là Khung khổ hợp tác nhằm tăng cường đối thoại, chia sẻ kinh nghiệm về quản lí tài chính mà hai bên cùng quan tâm, đặc biệt là trong lĩnh vực quản lí thuế, nhất là nội dung liên quan đến BEPS (chống xói mòn cơ sở tính thuế và chuyển lợi nhuận), kinh nghiệm về quản lý thuế đối với nền kinh tế kỹ thuật số, kinh nghiệm về thanh tra, kiểm tra, quản lý thuế doanh nghiệp lớn, giá chuyển nhượng, kinh nghiệm về quản lý rủi ro; Dự báo, phân tích tài chính, kinh tế vĩ mô phục vụ việc xây dựng và thực thi chính sách tài khóa (tập trung vào chính sách thuế); Quản lý nợ công; Các lĩnh vực khác mà hai bên quan tâm và đồng thuận bằng văn bản.

P:\Nam 2020\2. TIN BAI\PHONG BAO CHI\4. Nguyen Huu Tho\Thang 11\12.11. Ky ket hop tac VN-Ba Lan\a TT Ha.jpg

Thứ trưởng Trần Xuân Hà tại Lễ ký

“Đây là những lĩnh vực mà Ba Lan có thế mạnh, có thể hỗ trợ Việt Nam nghiên cứu hoạch định chính sách, đồng thời đây cũng là những nội dung hết sức cần thiết cho Bộ Tài chính Việt Nam trong việc hoàn thiện hệ thống tài chính để phục vụ cải cách lĩnh vực tài chính và phát triển kinh tế xã hội. Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Tài chính hai nước sẽ góp phần tạo điều kiện cho Việt Nam tiếp cận được cơ chế và chính sách quản lí tài chính kinh tế hiện đại, đồng thời củng cố và làm sâu sắc thêm mối quan hệ truyền thống giữa Việt Nam và Ba Lan”. Thứ trưởng Trần Xuân Hà nhấn mạnh.

Thứ trưởng khẳng định: Bộ Tài chính Việt Nam cam kết sẽ thực hiện nghiêm Bản ghi nhớ hợp tác giữa Việt Nam – Ba Lan trong lĩnh vực tài chính, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Ba Lan để triển khai các hoạt động hợp tác trong khung khổ bản ghi nhớ thiết thực, hiệu quả.

P:\Nam 2020\2. TIN BAI\PHONG BAO CHI\4. Nguyen Huu Tho\Thang 11\12.11. Ky ket hop tac VN-Ba Lan\a Toan canh.jpg

Toàn cảnh Lễ ký

Cũng tại Lễ ký, Ngài Wojciech Gerwel chia sẻ, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 có những diễn biến hết sức phức tạp, nhưng ông cảm thấy khích lệ khi chứng kiến sự hợp tác giữa Ba Lan và Việt Nam tiếp tục được đẩy mạnh thông qua Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Tài chính hai nước.

“Việc ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác giữa Bộ Tài chính hai nước sẽ góp phần củng cố, làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Ba Lan, đây cũng là bước tiến quan trọng trong mối quan hệ này”. Đại sứ Ba Lan nhấn mạnh.

P:\Nam 2020\2. TIN BAI\PHONG BAO CHI\4. Nguyen Huu Tho\Thang 11\12.11. Ky ket hop tac VN-Ba Lan\a Dai su Ba Lan.jpg

Đại sứ Ba Lan phát biểu tại Lễ ký

Đại sứ Ba Lan cho biết thêm: trong những năm qua, kinh tế của Ba Lan luôn nằm trong nhóm dẫn đầu của Châu Âu, thành quả này có được là kết quả của quá trình cải cách và đổi mới quan trọng trong lĩnh vực tài chính và hệ thống thuế. Ba Lan cũng hết sức thành công trong việc thực thi các chính sách thuế, cũng như đi đầu trong công tác chống tình trạng trốn thuế. Bản ghi nhớ này sẽ tiếp tục tạo điều kiện để Ba Lan có thể trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong các lĩnh vực quan trọng này.

TH


Tin tức mới nhất


Tìm kiếm tất cả Tin tức

Dành cho thành viên

Tìm kiếm trang web
Nội dung

Giới thiệu nhanh

Tìm kiếm thông tin thương mại 

Hàng hóa và thuế suất

Văn bản pháp quy

Biện pháp và Tiêu chuẩn

Thủ tục

Biểu mẫu

 

Thông tin nổi bật

Hiệp định thương mại tự do

Thông tin tiếp cận thị trường 

Kho tư liệu thương mại ASEAN

Điểm hỏi đáp về SBS/TBT

 

Thông tin và bài viết 

Tin tức

Ấn phẩm

Thông báo

Trang liên kết


Hãy liên hệ chúng tôi!

Nếu không tìm thấy thông tin quý vị cần trên trang web này, xin hãy liên hệ với chúng tôi. Nhấp chuột vào đây để gửi thông điệp cho chúng tôi >>>

 

Sự kiện sắp tới